Đăng nhập

Liên kết website

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023 : PHÚT DÀNH CHO MẸ

Pleiku, ngày 2/10/2023
 
GIỚI THIỆU SÁCH
Tên sách:  PHÚT DÀNH CHO MẸ

 
 
 Kính thưa các thầy, các cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
           Lời đầu tiên em xin được gửi đến toàn thể chúng ta lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với các thông điệp “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
Và cũng chuẩn bị đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
 
Như chúng ta đã biết, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là một ngày lễ lớn nhằm tự hào và tôn vinh phái nữ. Cũng là ngày để những người khác phái càng thêm yêu quý trân trọng người phụ nữ của mình, là ngày để các con bày tỏ lòng thành kính yêu thương mẹ nhất trên đời. Trong cuộc sống con người, có nhiều thứ tình cảm, có nhiều điều kì diệu khiến con người ta nâng niu, trân trọng. nhưng tình mẫu tử được xem là vĩnh cữu và là mối tình đáng tin nhất trên đời. Chính tình mẫu tử làm nhân loại sống, tồn tại và đạt đến tình yêu. Chính người mẹ làm nên cuộc đời của mỗi con người nói riêng và làm nên nhân loại nói chung. Tình yêu của người Mẹ dành cho con cái thật không thể đo lường, càng không thể so sánh.
Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay, em  xin giới thiệu đến bạn đọc một câu chuyện rất gần gũi và hữu ích trong cuộc sống gia đình qua cuốn sách “Phút Dành Cho Mẹ “của tác giả Spencer Johnson
Các bạn thân mến!
Phút Dành Cho Mẹ dài 143tr; khổ 21cm do nhà xuất bản Tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2016. Đây là câu chuyện thú vị kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy về những kinh nghiệm làm mẹ của một người phụ nữ trẻ, thông minh. Người phụ nữ này không chỉ mong con mình khỏe mạnh bình thường mà còn mong muốn con nên người nên đã hạ quyết tâm đi tìm một người mẹ lý tưởng.
            Thời gian trôi qua, cô đã tiếp xúc với rất nhiều người: Từ những bà mẹ dày dạn kinh nghiệm đến những người mới làm mẹ, từ những người xem việc nuôi dạy con cái là công việc rất nghiêm túc cho đến những người có quan niệm nuôi dạy con cái rất giản đơn… nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp nuôi dạy nào hay và tích cực nhất… Mãi cho đến khi cô gặp được một bà mẹ đặc biệt - Bà mẹ một phút - người có phương pháp nuôi dạy con cái chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng lại mang tính giáo dục cao, giúp bọn trẻ biết yêu quý bản thân và có thái độ cư xử đúng mực với mọi người.
            Bà mẹ một phút cho rằng, khi  nuôi dạy con cái, người mẹ phải giúp con trẻ xác định được mục tiêu của chúng, người mẹ phải luôn dành ra một phút khen ngợi những hành động tốt của các con để động viên và khích lệ tinh thần của chúng, sau cùng là phải biết thực hiện một phút khiển trách đối với các hành vi sai trái của bọn trẻ để giúp chúng hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân. Nhờ áp dụng những bí quyết hữu ích từ bà mẹ một phút, người phụ nữ trẻ đã tìm ra phương pháp nuôi dạy con cái theo hướng của mình… Những đứa trẻ lớn lên dưới sự dìu dắt và sự dạy dỗ của cô đều thành đạt, hạnh phúc và có một nhân cách thật đáng mến.
Và câu chuyện của Bà mẹ một phút chưa dừng lại ở đó. Câu chuyện diễn ra như thế nào? Và điều gì đã làm nên một người mẹ vĩ đại? Cách dạy con của người mẹ đó ra sao? Các em hãy tự tìm đọc để có câu trả lời chính xác.
          Thú vị, tinh tế và đầy ý nghĩa! Đó là những gì mà Phút Dành Cho Mẹ để lại trong lòng người đọc. Chúng chứa đựng những câu chuyện thực tế, những bài học đi thẳng đến trái tim, làm bừng tỉnh tâm hồn và nhận thức, đồng thời chỉ ra các giải pháp tối ưu cho những vấn đề phức tạp mà các bà mẹ trẻ phải đối mặt với các con của họ hằng ngày trong cuộc sống hiện tại.
Phương pháp ý nghĩa và thực tế từ những cuốn sách này sẽ nhắc nhở khả năng vô hạn của người làm cha làm mẹ trong việc thay đổi chính mình một cách tích cực nhất. Hạnh phúc của con trẻ còn gì hơn là được nhận một món quà thiêng liêng nhất: một thái độ sống ý nghĩa và một tình yêu vô bờ của mẹ cha...
Làm mẹ là một sứ mệnh thiêng liêng cao cả, đầy hy sinh gian lao mà cũng ngập tràn hạnh phúc. Những ai từng làm mẹ hẳn đều biết rằng một phút không bao giờ đủ để trở thành một người mẹ tốt. Tuy vậy, những bí quyết trong quyển sách Phút Dành Cho Mẹ của tác giả Spencer Johnson sẽ giúp cho những bà mẹ có cách cư xử tốt nhất với con cái, qua đó dạy chúng biết cách yêu quý bản thân, nỗ lực trưởng thành và có thái độ sống đúng đắn với những người chung quanh.
Phút dành cho mẹ là một tác phẩm giá trị mang tính triết lý sống rất sâu sắc. Tôi  trân trọng giới thiệu với bạn đọc quyển sách này và mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong vai trò làm mẹ, làm con có hiếu. Đây cũng là một món quà  ý nghĩa để dành tặng cho các mẹ,  các bạn nhân dịp kỷ niệm  ngày 20/10.
            Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đón đọc cuốn sách tại thư viện trường mình.   Cuối cùng, em chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống, chúc các em học giỏi và luôn xứng đáng là những người con ngoan.Nguồn tin: Thư viện trường THCS Phạm Hồng Thái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Kho tài nguyên