Đăng nhập

Liên kết website

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023 : “Sức mạnh của long kiên nhẫn” của tác giả M. J. Ryan

Pleiku, ngày 8 tháng 10 năm 2023
GIỚI THIỆU SÁCH
Chủ đề: chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.
Tên sách: “Sức mạnh của long kiên nhẫn” của tác giả M. J. RyanKính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Để giúp học sinh tìm hiểu được nhiều kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách ý nghĩa, và học tập được nhiều điều hay qua những câu chuyện đẹp, Liên đội trường THCS Phạm Hồng Thái kết hợp với Thư viện trường đã tổ chức Sinh hoạt hàng tuần theo chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. cuốn sách “Sức mạnh của long kiên nhẫn” của tác giả M. J. Ryan. Do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2011, gồm 236tr, khổ 21cm.
Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” là một trong những câu nói ý nghĩa của nhà văn nổi tiếng M.Gorki về vai trò quan trọng của việc đọc sách mỗi ngày. Đúng vậy, sách là kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại, nhờ có sách mà chúng ta biết được nhiều điều hay, những giá trị tốt đẹp, những nét văn hoá được truyền từ đời này sang đời khác. Sách soi sáng con đường giúp chúng ta tiến về phía trước đến gần với tương lai và thành công hơn nữa. Có rất nhiều cuốn sách, mỗi cuốn sách lại mang đến những giá trị khác nhau. Để giúp học sinh tìm hiểu được nhiều kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách ý nghĩa, và học tập được nhiều điều hay qua những câu chuyện đẹp,
          Dường như thế giới chúng ta đang sống ngày càng bị cuốn vào vòng xoáy không ngừng của sự bận bịu hối hả,bị ảnh hưởng bởi bao hệ lụy của đời sống công nghiệp hiện đại. Ở nhà và công sở thì công việc chất chồng, ra đường thì kẹt xe và khói bụi, điện thoại kêu inh ỏi ngay cả trong giấc ngủ… Tất cả những điều này có vẻ đã trở thành một phần không thể chối bỏ của cuộc sống ngày nay. Hơn lúc nào hết, con người cảm thấy mình cần một trạng thái bình yên, một cảm nhận hạnh phúc - một hạnh phúc không mâu thuẫn với sự thành đạt đòi hỏi phải luôn nỗ lực không ngừng trong cuộc sống của chúng ta.
          
  Sức mạnh Lòng kiên nhẫn của M. J. Ryan sẽ mang đến giải pháp cho những vấn đề trên. Là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như: The Happiness Makeover (Hạnh phúc không khó tìm), Random Acts of Kindness (Cách hành xử hào hiệp và vị tha) và Attitude of Gratitude (Thái độ biết ơn), Ryan nhận thấy rằng những đức tính cao đẹp muôn thuở luôn có sức mạnh đem lại ánh sáng và tình yêu cho cuộc đời chúng ta.
     Trong cuốn sách này, Ryan sẽ tiết lộ cho chúng ta thấy bằng cách nào mà lòng kiên nhẫn có thể giúp ta làm chậm lại nhịp sống và ngày càng có những cảm nhận tốt đẹp hơn về chính mình. Sự kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta phát huy tối đa năng lực bản thân, cho ta khả năng chiến thắng những cơn nóng giận khiến ta phải hối tiếc sau này, giúp ta có sức mạnh theo đuổi và đạt được những điều lớn lao tưởng chừng vượt ngoài tầm với.
      Ryan biết rất rõ nếu chỉ cố gắng kiên nhẫn thôi thì chưa đủ. Tác giả còn chia sẻ với chúng ta một thái độ cần có để giúp ta luôn có thể duy trì và củng cố lòng kiên nhẫn. Nếu mong đợi bản thân tiến dần đến sự hoàn thiện và luôn luôn học hỏi, nếu nhận thấy giá trị của việc kiên trì gỡ rối một vấn đề thay vì chỉ đơn giản né tránh nó, và nếu ý thức rằng còn có nhiều cách giải quyết khác nhau cho cùng một sự việc thì lòng kiên nhẫn của bạn sẽ tăng dần theo thời gian cùng với hạnh phúc thật sự trong hiện tại. Và cao hơn hết là cảm giác mãn nguyện, hài lòng với chính mình.
       Ryan cũng chia sẻ với chúng ta những cách rèn luyện hiệu quả của những người đã vận dụng thành công sức mạnh của lòng kiên nhẫn. Bà kể về bí quyết giữ bình tĩnh và kiên nhẫn của những người phi công lái thử máy bay một cách hóm hỉnh như sau: Khi đèn báo nguy chớp sáng liên hồi, họ không hoảng hốt mà chỉ tự hỏi: “Cái cục sắt này vẫn còn bay được chứ?”Bạn cũng sẽ biết cách thức có thể khiến các vận động viên làm tăng tối đa sức lực trong khi thi đấu mà chỉ phải sử dụng 90% năng lực của mình. Và bản thân tác giả M. J. Ryan cũng đưa ra một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng: Hãy tự nhủ rằng mình luôn có đủ thời gian!
          Cùng với với những câu trích dẫn đầy khích lệ và những câu chuyện đời của những người nổi tiếng, cuốn sách “Sức mạnh Lòng kiên nhẫn” của tác giả M. J. Ryan thật sự là một món quà tinh thần qusy báu và đầy kinh nghiệm thực tiễn dành cho chúng ta.
Đây là một trong những cuốn sách hay có trong thư viện và là món quà tinh thần vô giá cho tất cả chúng ta. Để hiểu sâu hơn về cuốn sách này. kính mời quý thầy cô giáo cùng các bạn tìm đọc cuốn sách tại thư viện trường mình nhé.
Cảm ơn thầy cô giáo và các bạn đã lắng nghe!Nguồn tin: Thư viện trường THCS Phạm Hồng Thái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Kho tài nguyên