Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

1. Mục đích

1.1. Nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập.
1.2. Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm tạo sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, cộng đồng dân cư. Các hoạt động được tố chức phải bảo đảm mục đích, yêu cầu tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam.
1.3. Tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đẩy mạnh các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá những quyển sách hay đến người đọc.
2. Yêu cầu
Tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2024 phù hợp với tình hình, đảm bảo chất lượng hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm, an toàn và tạo ra không khí vui tươi, bổ ích trong CB,GV, NV và HS.
II. Thời gian thực hiện, địa điểm, thành phần tham gia
- Thời gian tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam:
Thứ hai, ngày 08/4/2024.
         Lễ khai mạc tổ chức: Sáng từ 7 giờ 00 phút ;  Chiều từ 4h30.
- Địa điểm: tại sân trường
- Thành phần tham gia: CB,GV,NV và hs các khối.
III. Nội dung thực hiện
-Tổ chức tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tới CB,GV,NV,HS toàn nhà trường bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.
- Giới thiệu sự ra đời và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
         - Tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.
         - Tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khuyến khích học sinh tham gia đọc sách với chương trình Rung chuông vàng.
IV. Tổ chức thực hiện
   1.Nội dung chương trình
             - Tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa Việt Nam, Ngày hội đọc sách
  • Tổ chức Rung chuông vàng:
Mỗi lớp chọn 2 em chơi trò chơi Rung chuông vàng về  các chủ đề sau:
  + Chủ đề về Bác Hồ; Tôn sư trọng đạo; văn học, lịch sử; khoa học - kĩ năng sống.

Yêu cầu: Học sinh chuẩn bị 1 bảng con và 1 bút lông
2. Kết quả: của trò chơi rung chuông vàng