Học sinh thành phố Pleiku với phong trào thi tiếng Anh trên Internet (IOE)

Học sinh thành phố Pleiku với phong trào thi tiếng Anh trên Internet (IOE) (15/01/2014)

Trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE) được phát động và tổ chức trên toàn quốc những năm qua, thành phố Pleiku luôn là địa phương dẫn đầu tỉnh Gia Lai về số lượng học sinh dự thi cũng như kết quả đạt được. Năm học 2012 – 2013, học sinh thành phố dự thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp thành phố đã có 195 học sinh đạt giải, dự thi cấp tỉnh đạt 99 giải, tham gia dự thi cấp quốc gia  đạt 10 giải (01 Huy chương bạc,  01 Huy chương  đồng và 06 Bằng danh dự)
Năm học 2013-2014 này, ở cấp tiểu học thành phố Pleiku có hơn 2.900 học sinh tham gia các vòng tự luyện; con số này ở cấp THCS là gần 3.500 em. Ngày 11/1 vừa qua, cùng với 200 nghìn học sinh toàn quốc,  hơn 600 học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 của 32 trường tiểu học, 16 trường THCS trên địa bàn thành phố Pleiku sôi nổi bước vào kỳ thi IOE cấp thành phố. Cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc, thành công tại 7 hội đồng trên địa bàn thành phố: THCS Nguyễn Huệ, THCS Tôn Đức Thắng, TH Lê Quý Đôn, TH Chu Văn An, TH Nguyễn Bỉnh Khiêm và THCS Lý Tự Trọng.
Để cuộc thi diễn ra an toàn, suôn sẻ và không gặp bất cứ sự cố nào trong  một khung giờ duy nhất, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo các hội đồng tích cực chuẩn bị tốt máy vi tính, ngành cũng đã làm việc với các ngành điện lực và viễn thông để không bị cúp điện hay xảy ra sự cố về đường truyền Internet trong thời gian tổ chức thi.
Có được thành tích như hôm nay, Ngành giáo dục thành phố đã trải qua một thời gian dài thực hiện đề án nâng cao chất lượng môn tiếng Anh và tin học. Được sự đầu tư của các cấp, ngành mua sắm, trang bị máy tính, phủ sóng Internet ở 100% các trường, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh làm quen với Internet; bên cạnh đó là sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ học sinh đối với môn học mang tính hội nhập quốc tế này.

Thi Olympic Tiếng anh cấp Thành phố của học sinh trường THCS Phạm Hồng Thái
 kết quả đạt 39 giải