Đăng nhập

Liên kết website

Lễ kỷ niệm 45 năm Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục

Thứ tư, ngày 16 tháng mười năm 2013
Lễ kỷ niệm 15/10
Tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Giáo dục
 (GLO)- Sáng 14-10, tại TP. Pleiku, Trường THCS Phạm Hồng Thái đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Giáo dục lần cuối cùng (15-10-1968 - 15-10-2013). Tham dự buổi lễ có hàng trăm giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào. Ảnh: Văn Ngọc

Trong buổi lễ, trường đã lắng nghe lại bức thư Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục cách đây 45 năm. Trong bức thư, Bác Hồ đã biểu dương, khen ngợi những thành tích mà ngành Giáo dục trong thời kỳ bấy giờ: "Bác vui lòng biết rằng, mặc dù hoàn cảnh khó khăn, hiện nay miền Bắc nước ta đã có 2.000 trường phổ thông, mỗi xã đều có trường cấp I, nhiều xã đã có trường cấp II, mỗi huyện đều có ít nhất một trường cấp III. Số người đi học đã hơn 6 triệu, trong đó có hơn 1 triệu cán bộ và công-nông đang học bổ túc văn hóa. Số người vào học các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tăng gần gấp ba lần so với trước chiến tranh chống Mỹ. Hơn 30 trường đại học và 200 trường trung học chuyên nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành địa phương, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, tập trung cũng như tại chức".

Ngoài ra, Bác Hồ cũng nhắn nhủ ngành Giáo dục phải tiếp tục khắc phục khó khăn, gian khổ để đạt thắng lợi hoàn toàn: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn nhằm thiết thực giải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra và trong một thời gian không xa, đạt những đỉnh cao của khoa học và kỹ thuật...".

Tại buổi lễ kỷ niệm, giáo viên, học sinh trong trường đã ghi nhớ và quyết tâm thực hiện những lời trong bức thư của Bác Hồ. Bên cạnh đó, trường đã tổ chức phát động đợt thi đua năm học 2013-2014 nhằm chào mừng các ngày lễ lớn như: Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày Nhà giáo Việt Nam... và trao thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào tiết học tốt, hoa điểm 10... được phát động từ đầu năm học.
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Kho tài nguyên