Khai giảng năm 2013- 2014

TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2013-2014

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2013 thầy và trò trường THCS Phạm Hồng Thái tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014 .Đến dự lễ về phía lãnh đạo Thành phố có đồng chí Bùi Tiến Dũng Ủy viên Ban thường vụ thành ủy ,Trưởng ban tuyên giáo  thành phố Pleiku ,về phía địa phương có đồng chí Lê Viết Nhượng Bí thư Đảng ủy Phường Hoa Lư ,đồng chí Bùi Kim Sang  Bí thư Đảng ủy Phường Tây Sơn ,đại biểu đại diện các tổ chức đoàn thể , đơn vị kết nghĩa và phụ huynh học sinh đến dự và chia vui cùng nhà trường .
Năm học 2013 - 2014, Trường THCS Phạm Hồng Thái có 45 lớp với 2011 học sinh trong đó khối lớp 6 có 11 lớp với 495 học sinh ,khối lớp 7 có 13 lớp với 571 học sinh ,khối lớp 8 có 11 lớp với 491 học sinh ,khối lớp 9 có 10 lớp với 454 học sinh ;Về cán bộ giáo viên ,công nhân viên chức có 97 người trong đó giáo viên 86 người .
Trong năm học mới nhà trường quyết tâm thực hiện tốt  một số nhiệm vụ trọng tâm:
           Tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2013). Đưa nội dung các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên của nhà trường .

Xây dựng tốt trật tự kỷ cương trường học, giữ vững khối đoàn kết. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức ,lối sống ,kỹ năng sống ,giáo dục thể chất,giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh .Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh; Phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong trường học, bảo đảm tốt ANHĐ – ATGT

Triển khai tốt nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng giáo viên để đáp ứng nâng cao chất lượng đội ngũ ; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập;tiếp tục thực hiện tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục, ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng bài dạy.

Đối với học sinh thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy .Chú trọng việc rèn đức luyện tài,biết nuôi dưỡng ước mơ hoài bão ,biết chia xẻ,cảm thông,có trách nhiệm với chính mình,tích cực học tập để đóng góp cho truyền thống của nhà trường.

Trong giảng dạy và tổ chức các hoạt động chú trọng việc dạy học các chủ đề tích hợp liên môn; tăng cường các hoạt động nhằm giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; triển khai cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp đối với học sinh lớp 9.

Tăng cường công tác thông tin về các hoạt động giáo dục của nhà trường nhằm làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục .

Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, coi trọng sự phối hợp của các đoàn thể ,  phát huy dân chủ trong trường học. Phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng  Trường đạt chuẩn quốc gia  giai đoạn 2.
.
Phát biểu ý kiến tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Tiến Dũng Ủy viên Ban thường vụ thành ủy ,Trưởng ban tuyên giáo  thành phố Pleiku đã biểu dương những thành tích học tập mà thầy và trò nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của năm học 2013 - 2014 là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh thi đua dạy thật tốt, học thật tốt; triển khai mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp giáo dục, rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học và kiểm tra, đánh giá ở cấp phổ thông theo hướng thiết thực, phù hợp mục tiêu giáo dục; quán triệt sâu sắc, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng . Cùng với các nhiệm vụ trên, nhà trường cần coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, trước hết là dạy làm người, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lập, ham mê sáng tạo, phát triển tư duy . Đồng chí Bùi Tiến Dũng cũng yêu cầu  cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường Hoa lư ,Phường Tây Sơn luôn quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất cho con em trong học tập; mong học sinh luôn siêng năng học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập sáng tạo, học đi đôi với hành để trở thành người tốt, có kiến thức để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh của lễ khai giảng

Tác giả bài viết: Trường thcs-phamhongthai-pleiku.edu.vn