Hà Nội áp dụng xét tuyển với học sinh đầu cấp

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp cho năm học 2014-15 của của thành phố về cơ bản vẫn ổn định như năm học trước. Sở GD-ĐT vẫn áp dụng phương thức xét tuyển, theo tuyến tuyển sinh do UBND các quận, huyện, thị xã quy định.
Hà Nội áp dụng xét tuyển với học sinh đầu cấp

Học sinh tiểu học ở Hà Nội (Ảnh: Lê Hà)
Học sinh tiểu học ở Hà Nội

NDĐT - Năm học 2014-2015, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp gồm mầm non, lớp một, lớp sáu năm học 2014-15 của TP Hà Nội vẫn áp dụng theo phương thức xét tuyển. Số học sinh vào lớp một tăng nhẹ so với năm học trước.

Thống kê sơ bộ, các trường mầm non dự kiến tuyển 98.150 trẻ nhà trẻ, 350.500 trẻ mẫu giáo; các trường tiểu học tuyển 126.850 học sinh vào lớp một (tăng hơn năm trước gần hai nghìn học sinh), các trường THCS tuyển 108.700 học sinh vào lớp sáu.

Thời gian tuyển sinh được quy định thống nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 1 đến ngày 15-7-2014. Việc triển khai công tác tuyển sinh năm nay sẽ tiếp tục phải bảo đảm "bốn rõ": Rõ tuyến, rõ thời gian, rõ chỉ tiêu và rõ phương thức tuyển sinh. Đồng thời các trường phải công khai rộng rãi "bốn rõ" để phụ huynh, học sinh trên địa bàn biết và thực hiện.